อาหารที่ทานแล้วอารมณ์ดี

วันนี้มีบทความเกร็ดความรู้ / เคล็ดลับสุขภาพ เรื่องอาหารที่ทานแล้วอารมณ์ดี มาฝากกันค่ะ เพื่อนๆ จะได้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ แถมยังเป็นอาหารที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย เอาเป็นว่าไปอ่านบทความเรื่องนี้กันดีกว่าค่ะ

วันนี้เกร็ดความรู้มีอาหารที่ทานแล้วทำให้อารมณ์ดีมาฝากกัน….

ปลาแซลมอนและปลาแมคเคอเรลปลาแซลมอนและปลาแมคเคอเรล อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่มีการวิจัยยืนยันว่าหากขาดกรดไขมันชนิดนี้จะไปสู่อาการซึมเศร้าได้

น้ำมันคาโนลา (Canola Oil) คนที่มีอาการซึมเศร้ามักจะมีระดับวิตามินอีต่ำ ซึ่งน้ำมันคาโนลาสามารถทดแทนได้เพราะมีวิตามินอีสูงมาก อาจใช้น้ำมันคาโนลาปรุงอาหารแทนน้ำมันพืชก็ได้ แต่ไม่ควรทานเกินวันละ 2 ช้อนโต๊ะ เพราะจะทำให้อ้วนได้

ผักโขม ผักใบเขียวอย่างผักโขมมีโฟเลตสูง ซึ่งโฟเลตมีส่วนสำคัญในกระบวนการสร้างเซโรโทนิน ลองหันมากินสลัดผักโขมแทนสลัดผักกาดหอมทั่วไป เวลาอารมณ์ไม่ดีก็ช่วยได้

ถั่วชิกพี หรือ ถั่วหัวช้าง (Chick Pea) มีโฟเลตและวิตามินอีสูง นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก โปรตีนสูง แต่ไขมันต่ำ เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ไก่และไก่งวง มีวิตามินบี 6 สูง ซึ่งเป็นสารอาหารอีกชนิดที่มีส่วนสำคัญในการผลิตเซโรโทนิน นอกจากนี้ไก่และไก่งวงยังอุดมด้วยเซเลเนียม วิตามิน และแร่ธาตุสำคัญ

ถ้าใครอยากอารมณ์ดี ลองหันมาทานอาหารที่แนะนำกันดู

ข้อมูลจากเดลินิวส์
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.