แกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต)

แกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต)

อาหารญี่ปุ่นแบบไม่ยากมีมาฝากอีกแล้วคะ เมนูนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานแกงกระหรี่ (แบบส้มอิอิ..) จริง ๆ แกงกระหรี่ญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ไม่ตายตัวนะจ๊ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะดัดแปลงเอาอะไรใส่ลงไปบ้าง สูตรใครก็สูตรมันคะ
สำหรับสูตรนี้ส้มนำโยเกิร์ต แอปเปิ้ล และช็อคโกแลตมาผสมคะรสชาติเข้ม ๆ มันส์ อร่อยดีคะ
พร้อมรึยังคะ ถ้าพร้อมแล้วเริ่มกันเลยดีกว่า

ส่วนผสมแกงกระหรี่ญี่ปุ่น

ส่วนผสมแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต)

1. เนื้อหมูสันนอก 300-500 กรัม
2. หัวหอมใหญ่ 1 หัว
3. แครอท 1 หัว
4. มันฝรั่ง 1 หัว
5. เครื่องแกงกระหรี่ญี่ปุ่น 6 ก้อน
6. ช็อคโกแลต* 20 กรัม
7. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
8. แอปเปิ้ล 1/3 ผล
9. น้ำสะอาด
10. ผงซุปหมู
11. เกลือป่น / พริกป่น

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น ลุยกันเลยจ้า..

1. เริ่มจากนำเนื้อหมูและผักทุกชนิดหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าพักไว้ก่อนนะจ๊ะ หั่นไม่ต้องเล็กมาก เอาพอดี ๆ คะ
วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 01

2. นำแครอทกับมันฝรั่ง (ผักที่สุกยาก) ไปต้มให้สุกก่อนนะจ๊ะ ส้มต้มประมาณ 10 นาทีคะ
ตอนที่ต้มใส่เกลือลงไปประมาณ 1 ช้อนชา เพื่อให้สีสดคะ พอผักเริ่มนิ่ม ก็นำไปแช่น้ำเย็น และพักในกระชอนไว้จ๊ะ
(ผักไม่ต้องให้สุกมากนักไม่งั้นตอนทำแกงมันจะเละไปจ๊ะ ไม่อร่อย เอาพอนิ่มเป็นอันใช้ได้คะ)

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 02 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 03

3. เริ่มลงมือทำแกงกันเลยนะจ๊ะ โดยใส่น้ำสะอาด ประมาณ ½ หม้อ และผงซุป(พวกรสดี คนอร์) ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปคะ คน ๆ ให้เข้ากัน จากนั้นนำไปตั้งไฟคะ ส้มใช้ไฟกลางนะจ๊ะ

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 04

4. พอน้ำเดือดแล้วให้ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปเลยคะ จากนั้นลดไฟเป็นไฟอ่อนคะ ต้มหอมหัวใหญ่ประมาณ 5 – 8 นาทีคะ หรือพอหอมเริ่มนุ่ม ถ้ามีฟองให้ช้อนฟองทิ้งนะจ๊ะ คนเป็นครั้งคราว 8 นาทีผ่านไปให้ใส่เนื้อหมูลงไปคะ ต้มต่อไปอีกประมาณ 15 นาที ไฟอ่อนและคนเป็นครั้งคราวเหมือนเดิมจ๊ะ

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 05 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 06

5. จากนั้นใส่แครอทและมันฝรั่งที่เราต้มไว้ตั้งแต่ครั้งแรกลงไปเลยจ๊ะ ต้มต่ออีกประมาณ 10 นาทีคะ ไฟอ่อนนะจ๊ะ ครบ 10 นาทีแล้วให้ปิดเตาพักไว้ก่อนนะจ๊ะ

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 07 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 08

6. ระหว่างรอ เรามาดูหน้าตาเครื่องแกงกระหรี่ญี่ปุ่นกันดีกว่าคะส้มซื้อที่โลตัสคะ จริง ๆ ที่ท๊อปก็มีนะจ๊ะ 1 กล่องจะมี 2 แพค / 1 แพคจะมี 6 ก้อนคะ
วันนี้เราใช้ 1 แพค 6 ก้อน เครื่องแกงญี่ปุ่นมีหลายยี่ห้อและหลายระดับความเผ็ด ตัวนี้เผ็ดน้อยสุดคะ ระดับ 1 เอง (เพราะส้มไม่ค่อยทานเผ็ด ^^ เลยเลือกแบบนี้) เพื่อน ๆชอบระดับไหนก็เลือกได้ตามสบายเลยนะจ๊ะ

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 09 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 10

7. นำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น 6 ก้อน มาบด ๆ สับ ๆ ใส่ถ้วยไว้คะ จากนั้นก็ตักน้ำซุปร้อน ๆ ในหม้อประมาณ 2 ทัพพีลงไป

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 11 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 12

8. ใส่ช็อคโกแลต ลงไปคะ คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันเลยจ้า..
( *ใส่ช็อคโกแลตเพื่ออะไรเอ่ย..ก็เพื่อให้รสชาติของแกงกระหรี่เข้มขึ้นคะ เป็นเคล็ดลับ อิอิ..แล้วเอาช็อคโกแลตแบบไหนละ ก็ช็อคโกแล็ตที่เป็นขนมหวานธรรมดา ๆ นี่แหละคะ หักใส่ลงไปหน่อยนึง จะเอาช็อคโกแลตนมก็ได้ แล้วแต่เราเลยคะ ^-^ )

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 13 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 14

9. เมื่อเครื่องแกงละลายเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่ลงไปในหม้อน้ำซุปได้เลยคะ จากนั้นคนให้เข้ากันนะค่ะ
10. สีเริ่มน่าทานแล้วใช่อะป่าว อิอิ.. ต่อกันด้วยแอปเปิ้ลที่เราหั่นไว้คะใส่ลงไปเลย
(ชอบมากกว่านี้จะให้เพิ่มก็ได้นะจ๊ะ ใส่แอปเปิ้ลเพื่อให้แกงหวานแบบธรรมชาติขึ้นค่ะ)

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 15 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 16

11. จากนั้นใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปเลยคะ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน (อาจเติมน้ำสะอาดลงไปด้วยประมาณ ½ แก้วก็ได้ถ้าแกงมันข้นไป) เราใส่โยเกิร์ตเพื่อให้รสชาตินุ่มนวลและมันขึ้นคะ
12. นำแกงขึ้นตั้งไฟอีกครั้งประมาณ 5- 10 นาที พอเดือดก็ทานได้แล้วจ๊ะ (ตอนตั้งไฟต้องคนแกงไปเรื่อย ๆ ด้วยนะจ๊ะ ถ้าแกงเริ่มข้นจะไหม้ติดหม้อได้คะ)

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 17 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 18

วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 19 วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต) ขั้นตอนที่ 20

13. เสร็จแล้วตักราดทานกับข้าวได้เลยจ้า.. ขอบอกอร่อยจิง ๆคะ ^^

แกงกระหรี่ญี่ปุ่น (สูตรโยเกิร์ตและช็อคโกแลต)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า