พรมน้ำหอมอย่างถูกวิธี

เคล็ดลับในการพรมน้ำหอมอย่างถูกวิธีก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มความมั่นใจให้แก่ตัวคุณได้อย่างดีทีเดียว

เคล็ดลับในการพรมน้ำหอมนั้น คุณสามารถใส่น้ำหอมได้หลายแบบ

  • ถ้าคุณต้องการพรมน้ำหอมให้มีกลิ่นบาง ๆ ดูสบาย ๆ ก็สามารถทาโลชั่นหรือครีมทาผิวของ กลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบ
  • แต่ถ้าต้องการกลิ่นที่ติดทนนาน ก็ควรที่จะใช้ โอ เดอ เพอร์ฟูม หลังจากทาครีมทาผิวแล้ว

จุดสำคัญสำหรับการพรมน้ำหอมคือ บริเวณลำคอ แขน และด้านหลังหัวเข่า กลิ่นหอมมักจะลอยตัวขึ้นด้านบน ดังนั้นการพรมน้ำหอมที่ด้านหลังหัวเข่า จะส่งผลให้เกิดความหอมทั่วเรือนร่างได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้การฉีดน้ำหอมไปในอากาศด้านหน้าและเดินผ่านละอองน้ำหอมก็จะทำให้ละอองน้ำหอมติดอยู่บนเส้นผมของคุณอีกด้วย ส่วนระยะห่างในการฉีดน้ำหอมตามจุดสำคัญต่าง ๆ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ควรจะฉีดน้ำหอมให้ห่างจากตัวคุณประมาณ 6 นิ้ว

การเติมน้ำหอมในระหว่างวันนั้น ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นและลักษณะของน้ำหอมแต่ละชนิด น้ำหอมที่สกัดมาจากพรรณไม้ตะวันออก ดังเช่น กลิ่นโอเรียนทอลและวูดดี้ มักจะติดทนนานกว่ากลิ่นที่สกัดมาจากดอกไม้หรือผลไม้ น้ำหอมประเภทโอ เดอ เพอร์ฟูม ก็มักจะมีกลิ่นหอม เข้มข้นกว่าโคโลญจน์ เป็นต้น ตามปกติแล้วกลิ่นของน้ำหอมจะติดทนนานประมาณ 4-6 ชั่วโมง หลังจากนั้นคุณก็จะสามารถพรมน้ำหอมได้อีกครั้ง

การลองกลิ่นน้ำหอมก่อนเลือกซื้อนั้น คุณไม่ควรลองกลิ่นน้ำหอมเกิน 3 ครั้งติดต่อกัน เพราะจะทำให้จมูกของคุณสับสนและแยกแยะกลิ่นไม่ชัดเจน และไม่ทราบกลิ่นที่แท้จริงของน้ำหอมที่คุณลอง แต่ถ้าจำเป็นต้องลองหลายกลิ่นจริง ๆ คุณสามารถหยุดการทดลองสักพักหนึ่ง โดยการออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในบริเวณอื่นที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอม แล้วค่อยกลับมาลองกลิ่นใหม่ ที่สำคัญก่อนลองน้ำหอมกลิ่นใหม่ ต้องให้แน่ใจเสียก่อนว่าไม่มีน้ำหอมหรือครีมทาผิวอื่น ๆ ติดตัวทั้งสิ้น เพราะจะทำให้ได้กลิ่นแท้จริง ของน้ำหอมที่ลอง

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.