สูตรหน้าใส สุขภาพดีง่ายๆของแป้ง-อรจิรา

แป้งค่อยๆ ยกแก้วน้ำอุ่นขึ้นจิบ และกระชับผ้าพันคอให้แน่นขึ้น เพราะอากาศภายในห้องค่อนข้างเย็น เธอพูดคุยกับเราด้วยอิริยาบถสบายๆว่า ปกติเป็นคนค่อนข้างแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายๆ แต่ครั้งนี้ที่เป็นหวัดก็เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เธอว่าอย่างนั้น

แม้ปกติจะไม่ค่อยได้ดูแลสุขภาพแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม แต่ด้วยความที่คุณแม่เป็นคนที่ใส่ใจ และพิถีพิถันกับเรื่องสุขภาพมาก ลูกสาวคนนี้จึงได้รับผลพลอยได้ไปด้วย และถ้าใครกำลังสงสัยว่าแป้งทำอย่างไรนะ ถึงได้ดูหน้าใส และสวยปิ๊ง เธอมีสูตรง่ายๆมาบอกต่อโดยไม่หวงเลยละ

ผิวพรรณสดใสด้วยสูตรคุณแม่

“คุณแม่จะเป็นคนดูแลทุกอย่างให้แป้งค่ะ โดยเฉพาะเรื่องอาหาร ทุกเช้าท่านจะผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำผึ้งให้ดื่ม ท่านบอกว่าจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส และช่วยให้ระบบขับถ่ายดี หรือบางวันก็นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมน้ำมะนาวลงไปนิดหนึ่งให้กิน ซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่าย”

ไม่เป็นสิว เพราะไม่กินของทอด

“ปกติคุณแม่จะกินอาหารชีวจิตอยู่แล้ว ท่านจะหุงข้าวกล้องทุกวัน และทำอาหารสุขภาพให้แป้งกินด้วย และบอกว่าอาหารชนิดนั้นชนิดนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง เลยทำให้แป้งได้รู้เรื่องอาหารสุขภาพไปโดยปริยาย อย่างเวลาไปกินอาหารนอกบ้าน แป้งรู้จักเลือกกินมากขึ้น ไม่กินอาหารประเภทแป้งขัดขาว และอาหารทอด เพราะไม่แน่ใจว่าเขาใช้น้ำมันทอดซ้ำหรือเปล่า ที่สำคัญทำให้อ้วน และทำให้ผิวพรรณไม่ดี และเป็นสิวได้ง่าย”

ซิทอัพกระชับหน้าท้อง

“ตอนแป้งไปอยู่ที่นิวซีแลนด์ แป้งต้องเดินไปเรียนทุกวัน เหมือนออกกำลังกายไปในตัว แต่พอกลับมาเมืองไทยไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เพราะเป็นคนขี้เกียจมาก แต่ตอนนี้รู้สึกอยากมีกล้ามเนื้อหน้าท้อง เลยพยายามซิทอัพทุกวันค่ะ”

รู้จักบำรุงผิวและเส้นผม

“การดูแลผิวหน้าสำหรับแป้ง สิ่งสำคัญเลยคือการล้างหน้าให้สะอาด เพราะงานของแป้งต้องแต่งหน้าเกือบทุกวัน แต่ถ้าวันไหนไม่ต้องทำงาน จะพยายามให้หน้าได้พักผ่อน ด้วยการไม่แต่งหน้าเลย และปกติเป็นคนผิวแห้งมาก จึงพยายามเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว นอกจากนี้แป้งต้องไดร์ผมบ่อย ทำให้ผมแห้งเสียได้ง่าย ก็จะพยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงเส้นผม หรืออบไอน้ำบ้าง”

นวดเพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง

“ปกติทำงานหนักทุกวัน ทำให้ไม่ค่อยได้ไปไหน แต่ถ้ามีเวลาจะพยายามไปนวดเพื่อผ่อนคลาย นอกจากจะรู้สึกสบายแล้ว แป้งคิดว่าผลพลอยได้คือช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งด้วยค่ะ”

เที่ยวทะเลรับอากาศบริสุทธิ์

“ถ้ามีเวลาว่างหลายวันหน่อยก็จะหาเวลาไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนๆ เพราะชอบอยู่ในบรรยากาศที่กว้างๆ รู้สึกอิสรเสรี ได้ว่ายน้ำด้วย น้ำก็ใส ฟ้าก็สีฟ้าสวย ทำให้เย็นตา สบายใจ และไม่ทำให้รู้สึกเหงา ที่สำคัญอากาศดี บริสุทธิ์ รู้สึกว่าได้พักผ่อนอย่างแท้จริง”

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

“ปกติถ้าวันไหนไม่มีงาน แป้งจะพยายามนอนหลับให้มากที่สุด ร่างกายเราจะรู้เองว่าควรพักผ่อนแค่ไหน แป้งสังเกตตัวเองว่าถ้าวันไหนพักผ่อนอย่างเพียงพอ นอกจากจะรู้สึกสดชื่นแล้ว ผิวหน้ายังดูเต่งตึงค่ะ”
ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับเคล็ด (ไม่) ลับกับสูตรสวย หน้าใสของแป้ง-อรจิรา ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถทำได้ไม่ยากเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า