ขนมปังไส้กรอก

ขนมปังไส้กรอก

ส่วนผสม

 1. แป้งขนมปัง 2,200 กรัม
 2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
 3. นมสด 1 กระป๋อง
 4. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
 5. ยีสต์ 5 ช้อนโต๊ะ
 6. มาการีน 400 กรัม
 7. ไข่ไก่เบอร์ 2 7 ฟอง
 8. น้ำเปล่า 2½ ถ้วย

วิธีทำ

เตรียมส่วนผสมทุกอย่างให้พร้อม

1. ร่อนแป้งขนมปังเตรียมไว้ จากนั้นใส่ไปในโถตีแล้วตามด้วย น้ำตาลทราย นมสด ไข่ไก่ น้ำเปล่า ใส่โถตี จากนั้น ใส่ ยีสต์ มาการีน และเกลือ ในโถตี โดยต้องใส่คนละมุมของโถตี (ห้ามใส่รวมกันหรือโดนกันโดยตรง มิเช่นนั้นขนมปังที่ได้จะไม่ขึ้น) ใส่ทุกอย่างในโถ

2. ตีด้วยหัวตีขนมปัง (หัวตีตะขอ) โดยตีให้เข้ากันก่อนในความเร็วระดับ 1 แล้วจึงเพิ่มความเร็วเป็นเบอร์ 2 ตีต่ออีก 15 – 20 นาที

วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 01   วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 02

3. เตรียมไส้กรอกให้พร้อม และเตรียมถาดอบโดยทาเนยขาวให้ทั่วและอุ่นเตาไว้ด้วย

วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 03   วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 04

4. ตัดก้อนแป้งที่ได้หนัก 40 กรัม จากนั้นนำมาห่อไส้กรอกโดย ยืดแป้งเป็นวงรียาว ๆ วางไส้กรอกที่ด้านริมม้วนออกจากตัวเรา เก็บตะเข็บขนมปังให้มิด

วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 05   วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 06

5. วางพักไว้ในถาดที่ทาเนยขาวไว้แล้วประมาณ 45 นาที  – 1 ชั่วโมง จึงนำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 150 – 160 องศาเซลเซียสนาน 12 – 15 นาที จนสุกเหลือง

วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 07   วิธีทำขนมปังไส้กรอกขั้นตอนที่ 08

6. หลังจากออกจากเตา นำมาทาเนยสด / มาการีน หรือ นมสดเจือน้ำ หรือ ไข่ไก่เจือน้ำก็ได้ ให้ทั่วขนมปัง เพื่อให้ดูแวววาว สวยงามน่ารับประทาน

7. รอให้เย็นแล้วจึงจัดใส่ถุงเตรียมแจกจ่าย หรือ จำหน่ายต่อไป

ขนมปังไส้กรอก

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า