ไข่เจียวหมูสับใบตำลึง

ไข่เจียวหมูสับใบตำลึง

อาหารง่าย ๆ ประจำบ้าน อร่อยดี มีประโยชน์ มาฝากกันอีกแล้วคะ จริง ๆ เมนูนี้บางบ้านคิดว่าอาจจะเคยทำทานกันแล้ว ส้มเองก็เช่นกันคะ แต่ดันไปเห็นคุณพี่เจี๊ยบ – กั้งกระดาน แห่งห้องก้นครัว พันทิพย์ ทำมาให้ชม แล้วอยากทาน อิอิ (รำลึกถึงความหลัง) ก็เลยขอให้แม่ทำให้หน่อย เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนจากใบตำลึง เป็นผักอย่างอื่นได้นะจ๊ะ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร และได้เมนูแปลกใหม่เพิ่มขึ้นด้วยคะ (ขอขอบคุณพี่เจี๊ยบ ที่นำเมนูง่าย ๆ แต่น่าทานมาดัดแปลงให้ชมด้วยนะจ๊ะ)

ส่วนผสม

 1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
 2. ใบตำลึงสด (ตามชอบ)
 3. หมูสับ (ตามชอบ)
 4. น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
 5. น้ำปลา / พริกไทยป่น (สำหรับปรุงรส)

ลุยกันเลยจ้า…

1. ใบตำลึงสดนำมาล้างน้ำให้สะอาด

2. จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ฝอย ๆ ) พักไว้ก่อนคะ

3. จากนั้นตอกไข่ไก่ ใส่ลงไปในผักเลยคะ

4. เติมหมูสับลงไป ปรุงรสด้วย พริกไทยป่น น้ำปลา ตามชอบคะ

5. คลุกเคล้า & ตีส่วนผสมให้เข้ากันเลยจ้า….^^’

6. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปคะ รอให้น้ำมันร้อนก่อนน้า…

7. น้ำมันร้อนแล้วก็ เทไข่ใส่ลงไปในกระทะเลยคะ (เบา ๆ นะจ๊ะ)

8. ทอดไข่ให้สุกเหลืองทั้ง 2 ด้านเลยนะจ๊ะ

9. สุกแล้วตักใส่จาน จะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะทานแบบส้ม คือ จิ้มก้บน้ำพริกกะปิ (แทนชะอมทอดไข่) ก็ได้คะ อร่อยดี มีประโยชน์จ้า…. : ทำด้วยใจให้ด้วยรักคะ

ไข่เจียวหมูสับใบตำลึง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า