หมูทอดกระเทียมพริกไทย

หมูทอดกระเทียมพริกไทย

เมนูนี้เป็นเมนูอาหารไทยแบบง่ายๆ อีกแล้ว และเป็นเมนูโปรด + ประจำบ้านของส้ม เวลาไม่มีอะไรจะทานด้วยซิ จะทานกับข้าวสวย หรือข้าวเหนียวก็อร่อยคะ จริง ๆ หมูทอด หรือการทอดหมูทุกบ้านมักจะมีเทคนิคหรือสูตรประจำบ้าน หากเพื่อน ๆ มีเมนูอร่อยอย่าลืมนำมาแชร์กันบ้างนะจ๊ะ

ส่วนผสม

  1. เนื้อหมู (สันใน / สันนอก / สันคอ) ตามชอบ
  2. ซีอิ๊วขาว
  3. พริกไทยป่น (ส้มใช้พริกไทยดำ)
  4. ซอสถั่วเหลือง (แม็กกี้ / ภูเขาทอง / ง่วนเชียง) ตามชอบ
  5. น้ำมันพืชสำหรับทอด

ลุยกันเลย

1. ก่อนอื่นนำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นทุบ ๆ หมูหน่อยเพื่อเวลาทอดจะได้ไม่แข็ง แล้วนำหมูมาหมักส่วนผสมข้างบนทั้งหมดคะ (ทุกอย่างให้กะเอาตามใจชอบนะจ๊ะ) หมักส่วนผสมทิ้ง ไว้อย่างน้อย 30 นาทีคะ
2. ตั้งกระทะให้ร้อนคะ จากนั้นใส่น้ำมัน พอประมาณ (พอท่วมหมู) หมูถ้าเยอะให้แบ่งทอดนะจ๊ะ ส้มแบ่งทอด 2-3 ครั้งคะ น้ำมันร้อนแล้วก็นำหมูลงไปทอดเลยคะ ทอดไฟกลาง ๆ ค่อนไปทางอ่อน ทอดไปเรื่อย ๆ อย่าลืมกลับหมูให้สุกให้ทั่วด้วยนะจ๊ะ (ส้มใช้ส้อมทอด สะดวกดี^^’)

เนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้น น้ำมันร้อน นำหมูลงไปทอดเลย ทอดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน

3. หมูทอดสุกแล้ว พักให้สะเด็ดน้ำมัน หรือถ้าใครชอบแบบให้นำมันติดมานิดหน่อยก็ตักใส่จานได้เลยนะจ๊ะ (แบบเอาน้ำมันมาคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ เยอะน้ำปลา/ซอสนิดหน่อย ทานกับหมูทอด อร่อยมาก ไม่รู้ว่ามีใครเลยลองอะป่าว^^’)
แต่วันนี้ส้มทานกะข้าวเหนียว ลองทำดูนะจ๊ะ ง่าย ๆ แต่อร่อยจ๊ะ : ทำด้วยใจให้ด้วยรักคะ

หมูทอดกระเทียมพริกไทย  หมูทอดกระเทียมพริกไทย ทานคู่กับข้าวเหนียว

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.