หมูทอดกระเทียมพริกไทย

หมูทอดกระเทียมพริกไทย

เมนูนี้เป็นเมนูอาหารไทยแบบง่ายๆ อีกแล้ว และเป็นเมนูโปรด + ประจำบ้านของส้ม เวลาไม่มีอะไรจะทานด้วยซิ จะทานกับข้าวสวย หรือข้าวเหนียวก็อร่อยคะ จริง ๆ หมูทอด หรือการทอดหมูทุกบ้านมักจะมีเทคนิคหรือสูตรประจำบ้าน หากเพื่อน ๆ มีเมนูอร่อยอย่าลืมนำมาแชร์กันบ้างนะจ๊ะ

ส่วนผสม

 1. เนื้อหมู (สันใน / สันนอก / สันคอ) ตามชอบ
 2. ซีอิ๊วขาว
 3. พริกไทยป่น (ส้มใช้พริกไทยดำ)
 4. ซอสถั่วเหลือง (แม็กกี้ / ภูเขาทอง / ง่วนเชียง) ตามชอบ
 5. น้ำมันพืชสำหรับทอด

ลุยกันเลย

1. ก่อนอื่นนำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นทุบ ๆ หมูหน่อยเพื่อเวลาทอดจะได้ไม่แข็ง แล้วนำหมูมาหมักส่วนผสมข้างบนทั้งหมดคะ (ทุกอย่างให้กะเอาตามใจชอบนะจ๊ะ) หมักส่วนผสมทิ้ง ไว้อย่างน้อย 30 นาทีคะ
2. ตั้งกระทะให้ร้อนคะ จากนั้นใส่น้ำมัน พอประมาณ (พอท่วมหมู) หมูถ้าเยอะให้แบ่งทอดนะจ๊ะ ส้มแบ่งทอด 2-3 ครั้งคะ น้ำมันร้อนแล้วก็นำหมูลงไปทอดเลยคะ ทอดไฟกลาง ๆ ค่อนไปทางอ่อน ทอดไปเรื่อย ๆ อย่าลืมกลับหมูให้สุกให้ทั่วด้วยนะจ๊ะ (ส้มใช้ส้อมทอด สะดวกดี^^’)

เนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้น  น้ำมันร้อน นำหมูลงไปทอดเลย  ทอดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน

3. หมูทอดสุกแล้ว พักให้สะเด็ดน้ำมัน หรือถ้าใครชอบแบบให้นำมันติดมานิดหน่อยก็ตักใส่จานได้เลยนะจ๊ะ (แบบเอาน้ำมันมาคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ เยอะน้ำปลา/ซอสนิดหน่อย ทานกับหมูทอด อร่อยมาก ไม่รู้ว่ามีใครเลยลองอะป่าว^^’)
แต่วันนี้ส้มทานกะข้าวเหนียว ลองทำดูนะจ๊ะ ง่าย ๆ แต่อร่อยจ๊ะ : ทำด้วยใจให้ด้วยรักคะ

หมูทอดกระเทียมพริกไทย   หมูทอดกระเทียมพริกไทย ทานคู่กับข้าวเหนียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า