แอปเปิ้ลอบ ซินนามอน

แอปเปิ้ลอบ ซินนามอน

มาแปรรูปแอปเปิ้ลให้เป็นขนมอร่อย ๆ ดีกว่าคะ วันนี้มีแอปเปิ้ลอบมานำเสนอ แอปเปิ้ลชุ่มช่ำ เคลือบด้วยผงซินนามอน หรืออบเชยเครื่องเทศหอม  ๆ  ทานตอนอุ่น ๆ อร่อยไปอีกแบบคะ ลองทำทานดูนะจ๊ะ

ส่วนผสม

ส่วนผสมแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน

 1. แอปเปิ้ล 1 – 2 ผล
 2. ไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่น 2 ช้อนโต๊ะ
 3. ผงอบเชย หรือซินนามอน 1 – 2 ช้อนชา

ลุยกันเลยจ้า…

1. เตรียมถาดอบ โดยถาดอบส้มทาเนยขาวและปูกระดาษไข พร้อมกับทาเนยขาวทับอีกครั้งหนึ่ง พักไว้ก่อนคะ จากนั้นให้วอร์มเตาอบ 200 องศาเซลเซียส ไฟ บน-ล่างคะ
2. นำแอปเปิ้ลล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นหั่นทั้งเปลือกเลยนะจ๊ะ หั่น 1/8 นิ้วคะ วางพักไว้ก่อน (ถ้ากลัวผิวดำให้แช่น้ำเกลือ แล้ววางพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำนะจ๊ะ)

วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 01 วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 02

3. จากนั้นนำไอซิ่งผสมกับผงซินนามอน (ผงซินนามอนถ้าชอบกลิ่นจะใส่มากกว่าที่บอกไว้ก็ได้นะจ๊ะ) คลุกเคล้าให้เข้ากันคะ

วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 03 วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 04

4. นำผงซินนามอนโรยให้ทั่วถาดอบคะ โรยบาง ๆ นะจ๊ะ

วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 05 วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 06

5. จากนั้นเรียงแอปเปิ้ลที่เราหั่นไว้ลงไปได้เลยคะ (ห้ามวางเรียงซ้อนกันนะจ๊ะไม่งั้นตอนสุกจะแกะยากมากก)

วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 07

6. จากนั้นโรยทับอีกครั้งด้วยผงซินนามอนผสมไอซิ่ง โรยบาง ๆ ก็พอคะ^^’

วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 08 วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 09

7. อบไฟบน – ล่าง ประมาณ 40 – 50 นาที อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (การอบเพื่อน ๆ ต้องระวัง อย่าลืมดูเตาอบด้วยเพราะถาดแรกที่ส้มทำ ส้มอบเกือบ 1 ชั่วโมง ปรากฏว่าไหม้ไปเรียบร้อย กลายเป็นถ่านแอปเปิ้ล ^^” เศร้าคะ แต่มีบางส่วนที่ไม่ได้ไหม้ ลองเอามาชิมดูอร่อยใช้ได้คะ)

วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 10

8. แอปเปิ้ลสุก รีบแกะออกจากกระดาษ (ระวังร้อนด้วยนะจ๊ะ) เพราะถ้าวางทิ้งไว้ให้เย็นจะแกะยากกกมากกกก.. วางพักบนตะแกรงให้อุ่น ๆ คะ (ถาดนี้ส้มอบประมาณ 40 นาทีเองคะ แอปเปิ้ลไม่ค่อยกรอบ ยังนิ่ม ๆ อยู่เลย ^^” ส้มคิดว่าอบนานกว่านี้อีกสัก 10 นาทีน่าจะอร่อยกว่าอะ แต่ยังสยองกับถาดแรกที่อบ 1 ชัวโมงกว่า ๆ แล้วไม่ได้ดู ปรากฏว่า กลายเป็นถ่านเลยไม่ค่อยกล้าอบนาน..^^’)

วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 11 วิธีทำแอปเปิ้ลอบ ซินนามอน ขั้นตอนที่ 12

9. ส้มคิดว่าทานตอนอุ่น ๆ อร่อยกว่าทิ้งไว้ให้เย็นคะ หอมซินนามอน แอปเปิ้ลจะเยิ้ม ๆ น้ำตาล แต่ถ้าอบนานกว่านี้คิดว่าน่าจะอร่อยกว่านี้คะ อันนี้มันนิ่มไปหน่อย แต่ถ้าทานกับไอศกรีมน่าจะเข้ากันนะค่ะ ^^” จานนี้กินไม่ถึง 10 นาทีคะหมดแล้วอิอิ.. ทิ้งไว้นาน ๆ ม่ายอาหร่อย อิอิ..^^’

แอปเปิ้ลอบ ซินนามอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า