ปลาทูช่วยแก้โรคหัวใจ จิงป่ะเนี่ย

ปลาทูช่วยแก้โรคหัวใจ จิงป่ะเนี่ย

ปลาทูเป็นอาหารยอดนิยมอีก 1 อย่าง ที่ใคร ๆ ก็คงเคยทาน ไม่ว่าจะทานกับน้ำพริก หรือนำไปทำเป็นน้ำพริกปลาทู หรือใส่เป็นต้มยำก็อร่อย แต่ใครจะรู้บ้างว่าในตัวปลาทูนั้นมีสารโอเมก้า 3 อยู่ด้วย

โอเมก้า 3

มีอยู่ในน้ำมันปลา ซึ่งเป็นไขมันประเภทไม่อิ่มตัว มีประโยชน์ในเรื่องลดความเสี่ยงจากการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดตีบ แล้วยังลดโคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ รวมทั้งลดความหนืดของเลือด ลดการอักเสบ ทำให้ความข้นในเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ การรับประทานน้ำมันปลาจะปรับระดับเลือดในร่างกายให้อยู่ในภาวะปกติ

ไขมันปลา

ประกอบด้วยสาร อีพีเอ และ ดีเอชเอ
สารกลุ่มนี้จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งมีอยู่ในปลาทะเลน้ำลึกในเขตหนาว เช่น ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล
ส่วนในเมืองไทยปลาเหล่านี้มีราคาสูง จึงแนะนำให้รับประทานปลาทู และ ปลากระพง ทดแทน

ปลาทูในปลาทูจะมีสารโอเมก้า 3 ค่อนข้างมาก ในเนื้อปลาทู 100 กรัม จะมีสารโอเมก้า 3 ประมาณ 2 – 3 กรัม โดยปกติในหนึ่งวันร่างกายต้องการโอเมก้า 3 ประมาณ 3 กรัมต่อวัน

สำหรับทุกวันนี้พวกเรานิยมทานอาหารเสริมต่าง ๆ ซึ่งมีข้อแนะนำว่า การทานอาหารเสริมน้ำมันปลาซึ่งมีโอเมก้า 3 นั้น ต้องได้รับการตรวจเช็คจากแพทย์ก่อนว่าร่างกายขาดโอเมก้า 3 หรือไม่ ?เพราะหากร่างกายได้รับสารโอเมก้า 3 เพียงพอแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อน้ำมันปลามารับประทานเพิ่มเติมอีก

รู้อย่างนี้แล้วหันมารับประทานปลาทู เพื่อสุขภาพกันดีกว่า 🙂

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.