สุดยอดอาหารสร้างความอ่อนเยาว์

ทํายังไงให้หน้าใส ?

ถือเป็นคำถามที่สำคัญไม่เฉพาะสาวๆ เราเท่านั้น แต่รวมไปถึงหนุ่มๆ ที่ต้องมีการบุคลิกภาพที่ดียิ่งขึ้น ผิวหน้าเป็นส่วนสำคัญมากสำหรับผู้หญิงทุกคน ดังนั้นการดูแลรักษาผิวหน้าให้สวยใสมีสุขภาพดี จึงมีความสำคัญพอๆ กับผิวกายด้วยนะคะ

ซึ่งวิธีดูแลผิวหน้า และ เคล็ดลับการดูแลผิวหน้านั้น นอกจากการล้างหน้าให้สะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี นอนหลับพักผ่อนอย่าเพียงพอแล้ว อาหารก็ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวพรรณสวยๆ ของสาวๆ อ่อนเยาว์ลงอีกด้วย สำหรับอาหารที่ทำให้ผิวหน้าสวยใส มีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

น้ำสะอาดบริสุทธิ์

เซลล์ผิวหน้านั้นต้องการความชุ่มชื่นเพื่อดำรงความเข็มแข็งอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าคะ และเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย หากอยากมีสุขภาพผิวดี อ่อนเยาว์ สาวๆ ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วนะจ๊ะ

ผักและผลไม้ผัก ผลไม้

อุดมไปด้วยวิตามิน เอ และซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
เช่น มันฝรั่งหวานและแครอท อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และต่อสู้กับอนุมูลอิสระตัวการก่อมะเร็งร้าย
วิตามินซียังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวตึงกระชับและมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ

บลูเบอร์รี่

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและต้านมะเร็ง ซึ่งในบลูเบอร์รี่มีสารชื่อว่า สารไฟโตเคมิคอล สารนี้มีคุณสมบัติพิเศษในการลดผลกระทบจากบุหรี่ควันพิษ และสารเคมีรอบด้านซึ่งเป็นการปกป้องผิวพรรณโดยธรรมชาติ

ปลาแซลมอนจมูกข้าว

อุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินอี ซีลีเนี่ยม ช่วยในการชะลอความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนัง และเพิ่มประสิทธิภาพครีมบำรุงผิวให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถป้องกันริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วยล่ะ

ปลาแซลมอน

อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 รวมทั้งมีกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการดูแลสุขภาพผิว นอกจากนี้ปลาแซลมอนยังเป็นผลดีสำหรับหัวใจ และยังช่วยบำรุงผิวหนัง ผิวแห้ง ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์สดใส

อาหาร 5 ชนิดนี้จะช่วยให้การดูแลผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดี แข็งแรง และทำให้สุขภาพร่างกายทั้งหมดโดยรวมดีขึ้นอีกด้วย ดูจากรายการอาหารบำรุงผิวข้างต้นนั้น ถือได้ว่าเป็น อาหารสำหรับลดความอ้วน ในตัวด้วยเลย …

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก Woman’s Story
ภาพประกอบจาก Google ขอบคุณมากค่ะ ^-^

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.