รสชาติอาหารที่ทาน สามารถทายนิสัยคุณได้

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
เขียนโดย ประณม ถาวรเวช สถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ส

วันนี้เรามีบทความเรื่อง “ทายนิสัยจากรสอาหาร” มาให้อ่าน กันค่ะ …
เอ้า ! อยากรู้ว่าตนเอง หรือ เพื่อนที่คบอยู่มีนิสัย อย่างไรก็ไปอ่านกันได้เลยค่ะ

คนที่ชอบอาหารรสจืด

ข้าว คนแบบนี้มีนิสัย เป็นคนหนักเอาเบาสู้ ว่านอนสอนง่าย ใครว่าไงก็ว่าตาม พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ มีแค่ไหนใช้แค่นั้น ไม่ค่อยขวนขวายหรือกระตือรือร้นจนเกินตัว อยู่ง่าย กินง่าย
ส่วนลักษณะในการแต่งตัว ง่ายๆ สบายๆ แต่ข้อเสียก็ คือ มักเป็นคนขี้ใจน้อย ขี้สงสาร ใจอ่อน มักจะโดนคนอื่นหลอกอยู่บ่อยๆ

คนที่ชอบอาหารรสหวาน

ชีสเค้กเชอร์รี่ แหม… คุณชอบอาหารรสนี้ ก็แสดงว่า คุณเป็นคนใจบุญ สงสารคนอื่นเขาไปทั่ว อารมณ์ดี ร่าเริงสดใส จนบางครั้งดูเหมือนเกินๆ ไปนิด ชอบกีฬา และโปรดปรานเสียงเพลงเป็นที่สุด

ส่วนทางด้านความรัก จะเป็นคนที่รักง่ายหน่ายเร็ว เบื่อง่าย แต่ ถ้ารักใครก็รักจริง เป็นคนขี้หึงสุดๆ
ข้อเสีย คือ เป็นคนที่มีจิตใจโลเล เป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง และก็มักจะเป็นคนที่ช่างฝัน

คนที่ชอบอาหารรสเค็ม

เกลือ เฮ้อ… คนที่ชอบอาหารรสนี้ จะเป็นคนมักได้ เป็นคนตระหนี่สุดๆ ส่วนเรื่องของการแต่งตัวก็ชอบแต่งตัวปอนๆ แต่จะเป็นคนที่ขยันทำงาน เก็บเงินเก่ง

ส่วนความรัก จะเป็นคนที่รักใครแล้วจะเก็บไว้ในใจ ไม่ค่อยแสดงออก เป็นคนที่รักความสงบ ไม่ชอบคบค้าสมาคมกับใครๆ นัก เพราะขี้เกียจปวดหัว

คนที่ชอบอาหารรสเผ็ด

ผักกระเพราไก่ราดข้าว ออกจะเป็นคนที่ค่อนข้างเฉียบขาด อารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง โกรธง่ายแต่หายเร็ว ปากร้ายใจดี เป็นคนที่มีความฉลาด ทันคน พูดจาตรงไปตรง มาคิดอย่างไรว่าอย่างนั้น

รวมถึงเป็นคนที่มีความมานะอดทน และมีความเพียรพยายามสูง และจะไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ ไม่ชอบอยู่ใต้บังคับใคร และถ้าลองได้รักใครแล้วทุ่มสุดตัวเหมือนกันนะ

คนที่ชอบอาหารรสเปรี้ยว

น้ำสับปะรด คนชอบอาหารรสนี้ จะเป็นคนที่ชอบคบค้าสมาคมกับคนทุกระดับ ออกจะไปทางสังคมจัด เป็นคนที่ช่างพูดช่างเจรจา ชอบวางตัวเด่นจนบางครั้งเกินหน้าเกินตาคนอื่น นอกจากนี้ยังเป็นคนที่หาเงินเก่ง และก็ใช้เงินเก่งพอสมควร

ส่วนข้อเสีย คือ ชอบทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน ก็เลยทำอะไรไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนัก และไม่ชอบทำงานที่ต้องออกแรงเยอะอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า