รสชาติอาหารที่ทาน สามารถทายนิสัยคุณได้

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
เขียนโดย ประณม ถาวรเวช สถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ส

วันนี้เรามีบทความเรื่อง “ทายนิสัยจากรสอาหาร” มาให้อ่าน กันค่ะ …
เอ้า ! อยากรู้ว่าตนเอง หรือ เพื่อนที่คบอยู่มีนิสัย อย่างไรก็ไปอ่านกันได้เลยค่ะ

คนที่ชอบอาหารรสจืด

ข้าวคนแบบนี้มีนิสัย เป็นคนหนักเอาเบาสู้ ว่านอนสอนง่าย ใครว่าไงก็ว่าตาม พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ มีแค่ไหนใช้แค่นั้น ไม่ค่อยขวนขวายหรือกระตือรือร้นจนเกินตัว อยู่ง่าย กินง่าย
ส่วนลักษณะในการแต่งตัว ง่ายๆ สบายๆ แต่ข้อเสียก็ คือ มักเป็นคนขี้ใจน้อย ขี้สงสาร ใจอ่อน มักจะโดนคนอื่นหลอกอยู่บ่อยๆ

คนที่ชอบอาหารรสหวาน

ชีสเค้กเชอร์รี่แหม… คุณชอบอาหารรสนี้ ก็แสดงว่า คุณเป็นคนใจบุญ สงสารคนอื่นเขาไปทั่ว อารมณ์ดี ร่าเริงสดใส จนบางครั้งดูเหมือนเกินๆ ไปนิด ชอบกีฬา และโปรดปรานเสียงเพลงเป็นที่สุด

ส่วนทางด้านความรัก จะเป็นคนที่รักง่ายหน่ายเร็ว เบื่อง่าย แต่ ถ้ารักใครก็รักจริง เป็นคนขี้หึงสุดๆ
ข้อเสีย คือ เป็นคนที่มีจิตใจโลเล เป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง และก็มักจะเป็นคนที่ช่างฝัน

คนที่ชอบอาหารรสเค็ม

เกลือเฮ้อ… คนที่ชอบอาหารรสนี้ จะเป็นคนมักได้ เป็นคนตระหนี่สุดๆ ส่วนเรื่องของการแต่งตัวก็ชอบแต่งตัวปอนๆ แต่จะเป็นคนที่ขยันทำงาน เก็บเงินเก่ง

ส่วนความรัก จะเป็นคนที่รักใครแล้วจะเก็บไว้ในใจ ไม่ค่อยแสดงออก เป็นคนที่รักความสงบ ไม่ชอบคบค้าสมาคมกับใครๆ นัก เพราะขี้เกียจปวดหัว

คนที่ชอบอาหารรสเผ็ด

ผักกระเพราไก่ราดข้าวออกจะเป็นคนที่ค่อนข้างเฉียบขาด อารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง โกรธง่ายแต่หายเร็ว ปากร้ายใจดี เป็นคนที่มีความฉลาด ทันคน พูดจาตรงไปตรง มาคิดอย่างไรว่าอย่างนั้น

รวมถึงเป็นคนที่มีความมานะอดทน และมีความเพียรพยายามสูง และจะไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ ไม่ชอบอยู่ใต้บังคับใคร และถ้าลองได้รักใครแล้วทุ่มสุดตัวเหมือนกันนะ

คนที่ชอบอาหารรสเปรี้ยว

น้ำสับปะรดคนชอบอาหารรสนี้ จะเป็นคนที่ชอบคบค้าสมาคมกับคนทุกระดับ ออกจะไปทางสังคมจัด เป็นคนที่ช่างพูดช่างเจรจา ชอบวางตัวเด่นจนบางครั้งเกินหน้าเกินตาคนอื่น นอกจากนี้ยังเป็นคนที่หาเงินเก่ง และก็ใช้เงินเก่งพอสมควร

ส่วนข้อเสีย คือ ชอบทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน ก็เลยทำอะไรไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนัก และไม่ชอบทำงานที่ต้องออกแรงเยอะอีกด้วย

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.