ขนมปังกระเทียม

ขนมปังกระเทียม

สูตรขนมปังกระเทียมมาแล้วจ้า.. (อันนี้เป็นสูตรขนมปังกระเทียมจากตัวขนมปังฝรั่งเศสนะจ๊ะ) หามาให้ตามคำขอคะ จริง ๆ ขนมปังกระเทียมส้มเคยทำแล้วคะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ตอนทำใช้ขนมปังแซนวิสคะ ทำแบบมั่ว ๆ เอา แต่ส้มทำเป็นแบบขนมปังกรอบนะจ๊ะ (แบบหน้าเนยน้ำตาลอะ) ไว้คราวหน้าถ้าทำอีกจะนำมาลงให้ดูคะ (สูตรมาจากหนับสือฟาร์มเฮาส์คะ เล่มเดียวกับคานาเป้เลยจ้า..)

ส่วนผสม

 1. ขนมปังฝรั่งเศส 1 แถว
 2. เนยสด ¼ ถ้วย
 3. กระเทียมสดสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
 4. เกลือป่น 1 ช้อนชา
 5. พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
 6. พาร์สลี่ย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีไม่เป็นไร)

วิธีทำ

ขนมปังกระเทียม   ขนมปังกระเทียม (2)

1. เนยสดตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัวก่อนคะ จากนั้นนำมาคนหรือตี ด้วยที่ตีไข่หรือช้อนซ้อมก็ได้คะ ให้เนยฟูนิดนึง

2. จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นขนมปัง) ลงไปคนผสมกับเนยให้เข้ากัน (ชิมรสดูตามชอบ)

3. ขนมปังฝรั่งเศส นำมาหั่งเป็นชิ้นคะ ให้มีความหนาประมาณ ½ เซนติเมตร แล้ววางเรียงใส่ถาดนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซีส อบจนพอเหลือง ๆ ประมาณ 5-10 นาทีนะจ๊ะ ระวังไหม้ด้วย (ในหนังสือเค้าไม่ได้บอกเวลาไว้คะ เค้าแค่บอกว่าจนแข็งตัว แต่ขนมปังฝรั่งเศสจริง ๆมันก็แข็งอยู่แล้วน้า…^^”)

4. นำขนมปังออกจากเตาอบ ปล่อยให้เย็นแล้วจึงป้ายหน้าด้วยส่วนผสมเนย – กระเทียม ให้ทั่วคะ

5. วางคว่ำหน้าลงในถาดอบ (คือเอาส่วนที่เราป้ายกระเทียมลงในถาด ไม่งงใช่ไม๊คะ ^^”) อบไฟ 180 องศาฯ จนเหลืองกรอบ อันนี้ต้องคอยสังเกตคะ อาจจะเป็น 5 นาทีก่อนถ้ายังไม่กรอบเท่าที่ควรค่อยเพิ่มเวลาก็ได้คะ ระวังไหม้ด้วยคะ

6. นำออกจากเตาจัดเสิร์ฟได้เลยคะ ขอให้สนุกกับการทำนะจ๊ะ : ทำด้วยใจให้ด้วยรักคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ ช่วยป้องกันสแปมและความปลอดภัย รวมถึงการแสดงผลเนื้อหาได้อย่างครบถ้วน เช่น กระดานข่าว, หน้าแผนที่, หน้าติดต่อเรา รวมถึงปุ่มการติดต่อ LINE Official Account ของเว็บไซต์ เป็นต้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ รวมถึงโฆษณาจะไม่ตรงกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า