สงสัยเรื่องการทำทองม้วนกับขนมไข่

กระดานข่าวCategory: ปัญหาการทำขนมและอาหารสงสัยเรื่องการทำทองม้วนกับขนมไข่
คุณ กรรณิการ์ Guest asked 13 years ago

การทำทองม้วนกับขนมไข่

เข้าไปดูอุปกรณ์ทำขนมของคุณส้มสงสัยว่า อันที่ทำทองม้วน กับ อันที่ทำขนมไข่ เวลาทำต้องใช้เตาถ่านป่าวคะ ?

แล้วเวลาที่จะทำให้ขนมสุกต้องเอาไปวางไว้บนเตาหรือว่าไงคะ ?nice

1 Answers
facebook-profile-picture Staff answered 13 years ago

ตอบค่ะ

พิมพ์ทองม้วน

พิมพ์ทองม้วนแบบที่นำมาจะเป็นแบบโบราณค่ะ (สินค้าเป็นของมาเลเซีย) หลักการทำคือต้องนำมาปิ้งกับเตาถ่านค่ะ (เหมือนเวลาโบราณเค้าทำกัน)victory

ส่วนพิมพ์ขนมไข่

ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาแก๊ส และเตาอบhi

  • เตาถ่าน จะทำเหมือนกับการทำขนมไข่โบราณ คือ วางบนเตา แต่จะต้องหาฝามาปิด(ซึ่งไม่ได้จำหน่าย) ฝาก็จะเป็นเหมือนฝาหม้อปกติ จากนั้นเอาถ่านกลบด้านบนอีกที เพื่อให้ขนมสุกทั่วค่ะ
  • เตาแก๊ส หลักการทำเหมือนเตาถ่านเลย คือวางบนเตาแก๊ส มีฝาปิด รอขนมสุก ใช้ไม้ปลายแหลมเขี่ยขนมอีกที (เพราะขนมจะสุกหรือกรอบเฉพาะด้านที่โดนความร้อน เราจะต้องเขี่ยขนมอีกทีค่ะ) มันจะได้สุกทั้งอัน (นึกภาพออกป่าวค่ะ)
  • เตาอบ ไม่ต้องใช้ฝาค่ะ นำเข้าอบปกติไฟ 180 องศาเซลเซียส บน-ล่าง ถ้าพิมพ์ตื้นประมาณ 10 – 12 นาที ถ้าพิมพ์ลึกหน่อยต้องเพิ่มเวลาค่ะ
กระดานข่าวCategory: ปัญหาการทำขนมและอาหารสงสัยเรื่องการทำทองม้วนกับขนมไข่