ครัวซองต์

คุณ จีรวรรณ ปิ่นทอง Guest asked 12 years ago

คุณส้มคะ สอนทำครัวซองต์หน่อยค่ะ คือว่า ชอบทานมากเลยnice

2 Answers
facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบค่ะ

เรื่องพิมพ์ซิลิโคนที่ถามส้มขอตอบในนี้เลยนะจ๊ะ

คิดว่าไม่เป็นอันตรายค่ะ ถ้า…พิมพ์ซิลิโคนตัวนั้นทำขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับขนมอบโดยเฉพาะ เช่น ยกตัวอย่างที่ตัวเองขาย คือพิมพ์รูปปู กับหมี หรือพิมพ์โดนัท โดยเค้าจะบอกแบบจำเพาะเจาะจงไปเลยว่า สามารถนำเข้าเตาอบได้ และใช้ได้กับอุณหภูมิเท่าไหร่ ถึงเท่าไหร่

แต่…จะมีพิมพ์บางประเภทที่คล้ายกับพิมพ์ซิลิโคน คือเป็นยาง ๆ เหมือนกัน แต่ไม่สามารถนำเข้าเตาได้ เช่น ยกตัวอย่างที่ขาย พิมพ์รูปสตรอเบอรี่ กับรูปหัวใจสำหรับทำช็อคโกแล็ต เยลลี่หรือน้ำแข็ง ซึ่งพิมพ์ประเภทนี้จะนำเข้าอบไม่ได้ แต่นำเข้าตู้เย็นได้ค่ะ

ดังนั้นสรุปดังนี้นะจ๊ะ อันตรายหรือไม่นั้น ขึ้นกับชนิดของพิมพ์ซิลิโคน และการใช้งานของเราค่ะ หากเราให้ถูกประเภทก็ไม่เป็นอันตรายจ้า..hi

facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ต่อด้วยครัวซองต์

ครัวซองต์ส้มทำไปแล้วค่ะ แต่อยู่ในเดนิสไส้กรอก

https://www.zomzaa.com/blog/sausage-croissants/

หลักการทำ (นวดแป้ง + มาการีนเพสตรี้ทำหรับทำพายชั้น) แต่ในนี้จะไม่มีการขึ้นรูปครัวซองต์ให้ดู (จริง ๆ มีอะ แต่ไม่ในใจว่าอยู่ไฟล์ไหนแล้วต้องขอโทษจริง) หากอยากได้จริง ๆ จะส่งให้ทาง mail เดี๋ยวจะสแกนจากหนังสือที่เรียนให้ค่ะ จะได้ดูง่ายvictory
ส้มไม่ค่อยชอบทำพวกพายชั้นและครัวซองต์ รวมถึงขนมปัง(ไม่ค่อยชอบ) เหตุผลเพราะ

  1. เป็นคนขึ้เกียจ (อันนี้ไม่ดีอย่างเอาอย่าง อิอิ ^^) คือ ขึ้เกียจนวด
  2. มันต้องพักแป้ง ขึ้เกียจรอ จ้า…

แต่ว่าชอบทานนะ ส่วนใหญ่จะซื้อแป้งพายสำเร็จมาใช้มากกว่า เพราะสะดวกกว่าค่ะgiggle
หากไม่เข้าใจตรงไหน หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็ mail มาขอนะจ๊ะ จะสแกนให้อีกทีhi