แนะนำการซื้อเตาอบฟากอร์ทีค่ะ

กระดานข่าวหมวดหมู่: ปัญหาการทำขนมและอาหารแนะนำการซื้อเตาอบฟากอร์ทีค่ะ
คุณ areey Guest asked 16 ปี ago

อยากทราบว่าซื้อเตาอบของฟากอร์ที่ไหนค่ะ ?

เป็นแบบเครื่องเดี่ยวเลยใช่ไหมค่ะ ราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ ?thinking
รบกวนพี่ส้มซ่าช่วยแนะนำทีนะค่ะhi

4 Answers
facebook-profile-picture ทีมงาน answered 16 ปี ago

ตอบคุณ areey จ้า..

พี่ส้มซื้อเตาอบฟากอร์ที่ Home Pro (โฮมโปร) สาขาหาดใหญ่ (อยู่ที่คาร์ฟูร์) ตอนที่ซื้อนั้นเค้าเซลล์ประจำปีอยู่ ราคาที่ซื้อประมาณ 9,990 บาทคะ / ค่าติดตั้ง 650 บาท / ค่าทำโต๊ะวางอีก 800 บาท แต่มีคนซื้อได้ถูกกว่าพี่น้า.. รู้สึกว่าเค้าซื้อที่ Home Pro จัดราคาปลายปี ที่กทม. แค่ 8,990 บาทเองอะconfused

พี่ส้มซื้อมาเกือบปีแล้วคะ เดือนหน้าก็ครบปี รุ่นที่ซื้อคือรุ่น 5H-103X1 ตอนที่จะตัดสินใจซื้อนั้นหาข้อมูลก่อนคะ แล้วเห็นมีคนใช้อะ เค้าบอกใช้ดี บริการหลังการขายดี light
พี่ส้มเลยลองโทรไปที่ฟากอร์ (ยังไม่ได้ซื้อเครื่องนะ) โทรไปสอบถาม (ศูนย์ฟากอร์ภาคใต้อยู่ที่ภูเก็ตคะ) ว่าถ้าเครื่องมีปัญหา พี่อยู่ที่นี่เค้าจะมาดูแลยังไง ? (แบบว่าสอบถามก่อนแต่เครื่องยังไม่ซื้อ) เค้าก็บริการดีมาก เค้าบอกว่าเค้าวิ่งลงหาดใหญ่ทุก 15 วัน คุณอยู่ตรงไหน ถ้ายังไงจะให้ช่างรีบไปดู อิอิ.. เลยประทับใจอะ เลยซื้อเลย ยิ่งถ้าอยู่ กทม. น่าจะบริการดีกว่านี้นะ อิอิ..giggle

ถามว่าใช้ดีไม๊ ? ใช้ดีมาก (ตามความคิดพี่นะคุ้มราคา) ไม่กินไฟด้วย ยิ่งถ้าอยู่กทม. เค้ามีให้เข้าอบรมทำอาหารด้วยจ้า

ถ้าน้องจะซื้อจริง ๆ ลองหาข้อมูลหลาย ๆ ที่ และหลาย ๆ ยี่ห้อก่อนก็ได้คะ คนที่เค้าแนะนำ พี่ไม่รู้จักเค้าหรอก เห็นเค้าโพสไว้ในห้องก้นครัวเวปพันทิพย์ เลยลองหาข้อมูลดูคะ และก็ดีจริง ๆ ตามที่เค้าแนะนำเลยคะ

หากสงสัยถามเพิ่มเติมได้อีกนะจ๊ะ ขอบคุณที่เข้ามาคุยจ้า..hi

คุณ areey Guest asked 16 ปี ago

ขอบคุณพี่ส้มซ่านะค่ะnice

คุณ areey Guest asked 16 ปี ago

รบกวนพี่ส้มซ่าอีกทีค่ะ ที่พี่ส้มซ่าไปทำโต๊ะวางนี่ทำที่โฮมโปรเลยหรือเปล่าค่ะ ?
วันนั้นแอ้ไปถามเค้าเค้าบอกว่าไม่ได้รับทำแอ้ก้อเลยงงwondering
พี่ส้มซ่าทำชั้นวางที่ไหนค่ะ แนะนำทีนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะhi

facebook-profile-picture ทีมงาน answered 16 ปี ago

ขอโทษทีที่ตอบช้านะจ๊ะ..

ชั้นวางไม่ได้ทำที่โฮมโปรคะ อืม อธิบายยังไงดี ! พอดีถามพี่ที่ทำงาน ว่าถ้าจะทำโต๊ะวางแบบนี้จะขอช่วยใครได้บ้างคะ แล้วพี่เค้าช่วยเป็นธุระให้อีกที ค่าเสียหายตัวนี้ก็ 800 บาทคะ (ไม่สวย แต่เอาไว้ใช้ประโยชน์) สะดวกดีคะ แถมไม่แพงด้วยthumbsup

ถ้าให้แนะนำคิดว่าคงต้องลองถามพวกร้านที่ทำกระจกหรืออลูมิเนียม (เพราะร้านเค้าจะมีพวกกระจก หรือไม้ หรือโลหะเหลือเยอะ) แล้วลองติดต่อดูว่าเค้าจะคิดราคาเท่าไหร่ ? แต่อย่าลืมร่างแบบให้เค้าก่อน (พี่ส้มร่างแบบให้เค้าก่อนอะ วาดเอาเอง) โดยวัดขนาดเตาอบ (ถ้าไม่แน่ใจให้ดูที่คู่มือคะ จะมีขนาดบอก) แล้วก็เผื่อจากขนาดเตาออกไปอีก ประมาณ 5 – 10 ซม. ก็ได้ (แต่ทั้งนี้ต้องวัดที่ ๆ เราจะวางก่อนนะจ๊ะ)

* อย่าลืมบอกน้ำหนักเตาด้วยว่า หรือ บอกเค้าไปเลยว่าเราจะเอาไปวางเตาอบหนักกี่กิโลกรัม ?
เพราะว่าเค้าจะได้ใช้วัสดุที่กันร้อนได้ (เช่นแผ่นกระเบื้อง) และรับน้ำหนักได้คะvictory

ถ้ามีคุณพ่อบ้าน หรือคุณแฟน ก็ลองทำเองได้คะ DIY เลยไม่ต้องเสียตังค์แพง ๆ (ของพี่ส้ม คนข้าง ๆ อยู่ไกลคะ เลยต้องอาศัยเพื่อน ๆ ช่วยหาร้านให้) ถ้าทำแบบบิวท์อินท์ แพงมากกกคะ เสียดายกะตังค์ สงสัยอะไรถามเพิ่มได้นะจ๊ะhi

กระดานข่าวหมวดหมู่: ปัญหาการทำขนมและอาหารแนะนำการซื้อเตาอบฟากอร์ทีค่ะ