สมาชิกใหม่หัดทำเต้าหู้นมสด ฝากเนื้อฝากตัวด้วยจ้า

กระดานข่าวCategory: ปัญหาการทำขนมและอาหารสมาชิกใหม่หัดทำเต้าหู้นมสด ฝากเนื้อฝากตัวด้วยจ้า
คุณ กระแต Guest asked 12 years ago

สวัสดีค่ะ พอดีพึ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ มีเรื่องอยากจะรบกวนค่ะ
คือกระแตกำลังหัดทำเต้าหู้นมสดอยู่ แต่ทำกี่ครั้ง กี่ครั้ง ผลออกมาคือ มีเม็ดเล็กเหมือนวุ้นไม่ละลายติดตัวเต้าหู้ออกมาด้วย
เราจะทำยังไงดีค่ะ ?

ขอเป็นลูกศิษย์ด้วยคนนะค่ะ
ขอบคุณค่ะnice

6 Answers
facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบ

ตอนทำเสร็จแล้วก่อนจะตักใส่แก้วเต้าหู้ อยากให้น้องลองกรองดูนะจ๊ะ กรองด้วยผ้าขาวบางก็ได้smile
เพราะบางทีเศษวุ้นอาจจะยังละลายไม่หมด ทำให้เป็นลิ่ม ๆ ในเนื้อเต้าหู้ เวลาทานแล้วจะไม่เนียน ไม่อร่อยค่ะ
ลองดูนะจ๊ะvictory

คุณ กระแต Guest asked 12 years ago

ขอบคุณค่ะ แต่เคยลองแล้ว
ขอบคุณค่ะพี่ส้มซ่า พอดีวันเสาร์-อาทิตย์ กระแตลองกลับไปทำแล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง 2 ชั้น ผลออกมาคือ…
เนื้อเนียนแต่ทำไมรสหวานไปอยู่ตรงก้นแก้วก็ไม่รู้ค่ะsad

รบกวนพี่ส้มช่วยแนะนำด้วยนะคะ พอดีกระแตอยากทำขายหน่ะคะ
ขอบคุณค่ะnice

facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบค่ะ

รสหวานไปตกอยู่ตรงก้นแก้ว ยังไงเอ่ย ?
งั้นลองแบบนี้นะจ๊ะ ตอนกรองเสร็จแล้วก่อนตักลงในแก้วเต้าหู้ ให้น้องคนส่วนผสมก่อน แล้วค่อยตักใส่แก้วนะจ๊ะ ลองดูว่าเป็นยังไง

ตอนพี่ส้มกรอง พี่ส้มใช้กระชอนตาถี่ ๆ กรองค่ะ ไม่ได้ใช้ผ้าขาวบางอะ แต่เนื้อเนียนนะจ๊ะ ไม่เป็นลิ่ม
ลองดูนะจ๊ะvictory

คุณ กระแต Guest asked 12 years ago

OK.ค้า

OK. ค่ะพี่ส้ม เดี๋ยวเย็นนี้กระแตจะกลับไปลองทำใหม่ค่ะ

อ้อ ลืมบอกไปนิดว่า หม้อที่กระแตใช้เป็นกระทะไฟฟ้านะจ๊ะ ม่ายใช่เตา มันจะเกี่ยวกันรึป่าวก็ไม่รู้ แต่เวลากระแตทำวุ้นธรรมดาก็ไม่เห็นเป็นเม็ดเลยค่ะ กระแตต้องรบกวนพี่ส้มมากเลยนะคะ ไม่รู้ปรึกษาใครweep

ขอบคุณค้าnice

คุณ กระแต Guest asked 12 years ago

เย้ สำเร็จแล้ว

เย้ๆ ทำได้แล้วค่ะพี่ส้ม  กระแตลองกลับไปทำเต้าหู้อีกรอบ ตอนทำใส่เจลาตินด้วยไม่รู้จะมีข้อดี ข้อเสียยังไงรึป่าว หลังทำเสร็จกระแตเอาไปกรองผ้าขาวบาง 1 ชั้น ผลออกมาก็ OK. ค่ะพี่ส้ม ลองคนๆก่อนเหมือนพี่ส้มบอกด้วยนะ
ขอบคุณนะคะพี่ส้มnice

facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบจ้า..

ยินดีด้วยจ้า….

เจลาตินช่วยให้เนื้อเต้าฮวยหยุ่น นิ่ม + นุ่มลิ้นเวลาทาน
หากเราใช้ผงวุ้นอย่างเดียวจะทำให้เนื้อเต้าฮวยแข็งค่ะ ทานแล้วจะกระด้าง ใส่เจลาตินช่วยด้วยจะอร่อยมากกว่าค่ะnice

กระดานข่าวCategory: ปัญหาการทำขนมและอาหารสมาชิกใหม่หัดทำเต้าหู้นมสด ฝากเนื้อฝากตัวด้วยจ้า