ส่งการบ้านพี่ส้มค่ะ (คุกกี้ถาดแรกในชีวิต)

กระดานข่าวCategory: ปัญหาการทำขนมและอาหารส่งการบ้านพี่ส้มค่ะ (คุกกี้ถาดแรกในชีวิต)
คุณ nicha Guest asked 12 years ago

คุกกี้ถาดแรกในชีวิต

วันนี้ลองทำขนมเป็นครั้งแรก เลือกที่จะทำคุกกี้กาแฟ สูตรก็ประยุกต์เอาจากของพี่ส้มอีกที
คิดว่าจะทานไม่ได้ซะแร้ว แต่มันกะออกมาดูดี เด็กๆทานกันเกลี้ยงเลยค่ะ
พรุ่งนี้จะเอาไปให้เพื่อนๆที่ทำงานชิมด้วย ได้ผลยังไงจะมาบอกอีกทีนะค่ะnice

11 Answers
facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ดีใจจังที่น้องทำได้

เข้ามาให้กำลังใจและดีใจกับความสำเร็จของน้องด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณมากที่เข้ามาแวะเยี่ยมชมเว็ปส้มซ่าค่ะ
พี่ส้มhi

คุณ nicha Guest asked 12 years ago

ขอบคุณค่ะพี่ส้ม แต่ว่า ณิ ยังทำไม่ค่อยเก่งค่ะ เพิ่งเริ่มทำ
วันนี้ทำบราวนี่ไปให้เพื่อนๆ ทาน ชอบกันใหญ่เลย

แต่มีปัญหาที่ว่า เนื้อเค้กมันไม่ฟูเหมือนพี่ส้ม คือมันแน่น เกินไปน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรthinking
ยังไงพี่ส้มช่วยแนะนำด้วยนะค่ะnice

facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบค่ะ

อาจจะเป็นเพราะเวลาตี เราตีนานเกินไปค่ะ หากตีนานขนมจะแน่นและเหนียวค่ะ
ปกติการทำบราวนี่ หรือ คุกกี้ จะตีพอเข้ากันค่ะ ไม่ต้องนานมากก

เก่งแล้วค่ะ ฝึกบ่อย ๆ รับรองอร่อย
เอาใจช่วย สู้ ๆ นะจ๊ะvictory

คุณ nicha Guest asked 12 years ago

สงสัย..สงสัย จังค่ะ

หวัดดีค่ะพี่ส้ม วันนี้ลองทำเค้กกล้วยหอมสูตรพี่ส้ม รสชาติอร่อยมากๆๆๆๆๆๆ เลยค่ะthumbsup

แต่สงสัยว่าทำไมมันไม่มีใยสีดำในเค้กเหมือนของพี่ส้มเลย
อีกอย่างปัญหาเดิมอีกแล้วค่ะ คือ เนื้อเค้กแน่นอีกแล้ว
สงสัยว่าต้องทำอะไรผิด แน่ๆ เลย หรือจะเป็นเพราะแป้งที่ใช้รึเปล่าค่ะthinking

facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบจ้า

ที่เห็นใยกล้วยเยอะ ๆ เป็นเพราะการเลือกกล้วยค่ะ
เราจะต้องเลือกกล้วยที่งอมมากกกกก ๆๆ หรือเปลือกดำ ๆ อะ แล้วกล้วยจะหอม สีในเนื้อขนมจะสวย
หากเอากล้วยเหลือง ๆ จะไม่หอมเท่านะจ๊ะno

แป้งไม่ทราบว่าใช้แป้งอะไร พี่ส้มใช้แป้งเค้กค่ะ ลองดูใหม่นะจ๊ะ
วันนี้สอนทำเค้กกล้วยหอม นักเรียนชอบมากกก เพราะอร่อย(จริง ๆ นะเนี่ย^^)

ขอบคุณที่แวะมาคุยกันจ้าhi

คุณ nicha Guest asked 12 years ago

คือ ตอนทำก็ใช้แป้งเค้กเหมือนกันค่ะ แต่เป็นแบบสำเร็จรูปอ่ะค่ะ (พอดีแป้งพัดโบกมันหมดค่ะ)
เวลาทำกะใส่ทุกอย่างตามสูตรของพี่ส้มนะค่ะ เคยได้ยินมาว่าถ้าใช้แป้งแบบสำเร็จรูป ไม่ต้องใส่ผงฟู กับพวกเบกิ้งโซดาอีกจริงรึป่าวค่ะ ?thinking

ต้องขอบคุณเวปส้มซ่าและพี่ส้มจริงๆ ค่ะ (ความจริงต้องเรียกว่าครูส้มมากกว่า) ค่ะ
จากทำขนมไม่เป็นเลย ตอนนี้ เริ่มทำได้หลายอย่างแล้วค่ะ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย
อิอิ แบบว่า ทำคุกกี้วางขายที่หน้าร้านแล้วล่ะค่ะ ตอนนี้
จะติดตามสุตรขนมและเทคนิคดีๆต่อไปนะค่ะnice

facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบค่ะ

เคยได้ยินมาว่าถ้าใช้แป้งแบบสำเร็จรุป ไม่ต้องใส่ผงฟู กับพวกเบกิ้งโซดาอีกจริงรึป่าวค่ะ ?
*** พวกแป้งสำเร็จปกติเค้าจะผสมมาให้แล้วค่ะ ไม่ต้องใส่เพิ่มนะจ๊ะ

ต้องขอบคุณ เวปส้มซ่า และพี่ส้ม จริงๆค่ะ (ความจริงต้องรียกว่าครูส้มมากกว่า) ค่ะ
จากทำขนมไม่เป็นเลย ตอนนี้ เริ่มทำได้หลายอย่างแล้วค่ะ
ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย อิอิ แบบว่า ทำคุ๊กกี้วางขายที่หน้าร้าน แล้วล่ะค่ะ ตอนนี้
*** ขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ และเพื่อน ๆทุกท่านมากค่ะ สำหรับกำลังใจที่มีให้กันเสมอ
พี่ส้มจะนำมาพัฒนาปรับปรุงการให้บริการ ให้ดียิ่งขึ้นไปค่ะhi

คุณ nicha Guest asked 12 years ago

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ส้ม

ขอให้พี่ส้ม Happy Happy ตลอดปีตลอดไปน่ะค่ะ มาช้าไปหน่อย คือ มัวแต่ทำขนมช่วงปีใหม่ (แจกมั่งขายมั่ง) เหอๆ
ไม่ทราบว่าพิมพ์กดคุกกี้ กับ พิมบัตเตอร์ เมื่อไหร่จะมีอีกค่ะ (อยากได้เพิ่มน่ะค่ะ)
อีกอย่างที่อยากรบกวน คืออยากทราบว่า เวลาพี่ส้มขายคุ๊กกี้คิดราคายังไงค่ะhero

ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะค่ะhi

facebook-profile-picture Staff answered 12 years ago

ตอบค่ะ

สวัสดีปีใหม่เช่นกันจร้า

  • สำหรับพิมพ์คุกกี้และพิมพ์บัตเตอร์ที่น้องถามมา ลองเข้าไปดูที่ตลาดนัดนะจ๊ะ คิดว่าของน่าจะเข้าแล้ว
  • ส่วนราคาขนมที่พี่ส้มขายจะคิดตามน้ำหนักค่ะ เช่น กิโลกรัมละ 300 บาทก็เฉลี่ยออกมาเป็นขีด (100 กรัม) ขีดละ 30 บาท + ค่ากล่อง (เป็นต้นค่ะ) แต่ก็ต้องขึ้นกับต้นทุนของคุกกี้แต่ละชนิดด้วยนะจ๊ะ เพราะคุกกี้บางตัวหากมีส่วนผสมเยอะมาก เช่นคอร์นเฟล็กก็จะตกโลละ 400 – 450 บาทค่ะ

ลองคำนวณต้นทุน + ค่าแรง + กำไรที่ต้องการแล้วลองเฉลี่ยดูก่อนนะจ๊ะ
เอาราคาที่เราอยู่ได้และลูกค้าก็ซื้อได้ในราคาไม่แพง ดีที่สุดค่ะthumbsup
ขอบคุณน้องที่แวะเข้ามาคุยเสมอค่ะ โชคดีปีใหม่ ขนมขายดีตลอดปี รวย ๆ นะจ๊ะhi

คุณ nicha Guest asked 12 years ago

วันว่างทำการบ้านส่งคุณครูส้ม ซะหน่อย

สัปดาห์นี้ว่าง พรุ่งนี้จะไปทำบุญ เลยทำคัสตาร์ดเค้กไปถวายซะเลย ทำแจกด้วยเหมือนเคย ค่ะ สูตรนี้อร่อยมั่กๆ อีกแล้ว

ป้าแฟนยังชมเลยค่ะ แถมสั่งให้ทำให้หลายๆถาดเลย แต่ว่าไม่รู้ว่าจะคิดราคายังไงดีอ่ะค่ะ
ป้าแกอยากได้ขนาดเท่าถาดขนมหม้อแกงค่ะพี่ส้มจะคิดยังไงดีค่ะthinking

อยากถามนิดนึงค่ะ คือ ขนมเวลาทานรู้สึกเหมือนเนื้อเค้กไม่สุก (อันนี้แฟนบอกมาค่ะ) แต่ตอนอบเค้กก็ร่อนออกจากพิมพ์แล้วนะค่ะแถมใช้ไม้จิ้ม ก็ไม่มีเศษเค้กติดออกมาด้วย อยากให้พี่ส้มช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยค่ะ ว่าเป็นเพราะอะไร ?nice

คุณ เบญจวรรณ ปานมณี Guest asked 12 years ago

อยากจะทำเค้กอ่ะพี่ส้ม อย่างแรกควรทำงัยก่อนคะ ?thinking

กระดานข่าวCategory: ปัญหาการทำขนมและอาหารส่งการบ้านพี่ส้มค่ะ (คุกกี้ถาดแรกในชีวิต)