Fruitcake แสนอร่อย ^^

คุณ ภัททสรณ์ Guest asked 11 years ago

ไปอ่านเจอมาค่ะ เลยเอามาฝาก เค้าบอกว่าการทำ Fruitcake ให้อร่อยเคล็ดลับอยู่ที่การหมักผลไม้แห้งที่จะใช้ทำ Fruitcake ด้วยบรั่นดีค่ะ (ยี่ห้ออะไรก็ได้…แต่ตามสูตรเค้าใช้เมอริเดียนนะ)

วิธีทำ (ก็ไม่น่าจะยากเกินไป)

  • ให้นำผลไม้ตากแห้งมาสับเป็นชิ้นหยาบๆ แล้วหมักกับบรั่นดีทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 – 2 วัน เพื่อให้ผลไม้ซับบรั่นดีเข้าไปจนชุ่มฉ่ำก่อน
  • แล้วจึงนำไปทำ Fruitcake

แค่นี้เราก็จะได้ Fruitcake แสนอร่อยแล้วละค่ะvictory

2 Answers
คุณ เรวดี ด่วนแสง Guest asked 11 years ago

เอ่อ ดิฉันอยากจะถามว่า ทำไมตอนที่ดิฉันทำขนมปังแล้วเนื้อขนมปังแน่นอ่ะค่ะ ไม่เห็นเบาเหมือนของที่เพิ่งซื้อมาเลย
ช่วยหน่อยนะค่ะ พี่ส้มnice

facebook-profile-picture Staff answered 11 years ago

ตอบจ้า…

การทำขนมปัง จะต้องนวดขนมปังให้เข้ากันค่ะ คือ เมื่อขึงเนื้อขนมปังแล้วจะเป็นฟิลม์บาง ๆ
หากนวดไม่ดี ขนมปังอบออกมาเนื้อจะแน่นหยาบ และขนมปังจะขึ้นได้ไม่เต็มที่ค่ะ (ลูกจะเล็ก)

ขนมปังทำไม่ยาก แต่ใช้แรงในการนวดค่อนข้างเยอะ ยิ่งถ้าหากไม่มีเครื่องนวดแล้วต้องใช้เวลานวดนานค่ะ

เอาใจช่วยนะจ๊ะ ลองใหม่นะจ๊ะhi