อยากทราบเรื่องเตาอบค่ะคุณส้มซ่า

กระดานข่าวหมวดหมู่: ปัญหาการทำขนมและอาหารอยากทราบเรื่องเตาอบค่ะคุณส้มซ่า
คุณ อภิวัน Guest asked 15 ปี ago

รบกวนคุณส้มซ่าหน่อยค่ะ อยากปรึกษาเรื่องเตาอบค่ะ
ตอนนี้สนใจดูเตาอบอยู่หลายรุ่น แค่รุ่นที่น่าสนใจคือ FAGOR น่ะค่ะ เพราะราคาต่ำสุด พนักงานบอกว่ากินไฟประมาณ 3000 วัตต์ เพราะปกติมีเตาอบแบบตัวเล็กๆอยู่น่ะค่ะ ก้ออบเค้กได้ตามปกตินะคะ แต่ว่าเวลามัน delay มากน่ะค่ะ ลืมบอกไปว่าส่วนมากจะอบชีสเค้ก (new york chesse cake) น่ะค่ะ

รบกวนสอบถามว่าเตาอบ fagor ดีไหมหรือว่าตัวอื่นดีกว่า ? เพราะกำลังจะหัดอบเค้กเพื่อไปส่งขายน่ะค่ะ อยากได้แบบไม่เกิน 15,000 บาท ทน ดี ไม่กินไฟ บำรุงรักษาง่ายค่ะ ขอบคุณมากนะคะ
แล้วอีกอย่างค่ะ เตาอบไฟฟ้า กับเตาอบที่เป็นหัวแก๊ส มันต่างกันอย่างไรค่ะ ขอบคุณค่ะnice

2 Answers
facebook-profile-picture ทีมงาน answered 15 ปี ago

ตอบ

ตอบแบบไม่คิด “ดีมากกกก” จ้า… เพราะใช้อยู่ ใช้ตาม ๆ รุ่นพี่ (ที่ไม่เคยเห็นหน้า) แบบกูรูเบเกอรี่ อีกที

บริการหลังการขายก็ดีอีก (แต่ของส้มไม่เคยเสียนะ) อึดและทน ที่บอกว่าบริการหลังการขายดีเพราะ ก่อนจะซื้อส้มโทรไปทดสอบถามเค้าก่อนว่าเครื่องส้มเสีย ส้มอยู่หาดใหญ่ คุณจะซ่อมให้ส้มยังไง ?
เค้าตอบว่าไม่ต้องเป็นห่วง ศูนย์ภูเก็ตจะวิ่งหาดใหญ่ เดือนละ 2 ครั้ง ของพี่อยู่ตรงไหน ซื้อไปเมื่อไหร่ เดี๋ยวเค้าเช็คประกันให้เลย 555

ก่อนซื้อส้มหาข้อมูลเยอะมากกกก คือ อ่านจากหลาย ๆ คนที่เค้าเคยซื้อไป และเห็นหลายเสียงงงง เชียร์ยี่ห้อนี้ อีกประการคือ ตอนที่ซื้อราคามันเซลล์ (โฮมโปรจัดรายการ) เหลือหมี่นเดียว ส้มเลยรีบคว้าเลย บอกได้เลย ไม่ผิดหวัง ไม่ได้เชียร์ ไม่ใช่หน้าม้า แต่ใช้แล้วดีจริงจ้า..

อีกยี่ห้อยี่ห้อ S.. อิอิ รู้สึกจะมีปัญหาบ่อยนะ หากจะซื้อตัดสินใจดี ๆ ยี่ห้อนี้หลอดไฟในเตาไม่ทน ซื้อมาใช้ไม่ถึงเดือน หลอดขาด ทั้ง ๆ ที่อยู่ในประกัน บริการหลังการขายรู้สึกจะช้าด้วยอะ อันนี้ส้มได้รับข้อมูลมานะจ๊ะ (จากเพื่อน ๆ ในเวปดัง และจากเพื่อนในบ้านส้มซ่าที่โทรมาเพื่อขอให้หาทีวัดอุณหภูมิใช้กับเตาตัวนี้เนื่องจากหลอดขาด อุณหภูมิในเตาไม่สม่ำเสมอ แถมราคาสูงด้วยซิ…)

เลยคิดว่ามีน้ำหนักพอที่จะบอกว่าของเค้าสู้ น้องฟาร์ไม่ได้อะ ถ้ายังไงไม่ต้องเชื่อส้มมากก็ได้ หาข้อมูลจากหลาย ๆ เวปก่อน ดูจากหลาย ๆ เสียงนะจ๊ะ

ส้มใช้เตาอบฟาร์กอร์มาเกือบ 3 ปีแล้ว ทั้งทำขนมตามออเดอร์ (ยิ่งช่วงปีใหม่แบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน) และตอนนี้สอนทำขนม ไม่เคยมีปัญหา หรือเกเรเลยค่ะ ชอบมากกกhi

คุณ อภิวัน Guest asked 15 ปี ago

ขอบคุณมากๆค่ะที่ให้ข้อมูล

ขอบคุณคุณส้มนะคะที่ให้ข้อมูล เพราะจริงๆแล้ว เราก้ออยากได้เตาอบของ FAGOR อยู่แล้ว ตอนนี้ราคาลดลงมาเหลือประมาณ 15,000 บาทน่ะค่ะที่โฮมโปรแถวบ้าน ไปเดินดูหลายรอบแล้ว คงตัดสินใจซื้อ FAGOR นี่แหละจ้ะ

แต่ว่าเตามีขนาด 57 ลิตร แล้วเวลาอบ จะอบได้หลายก้อน ประหยัดเวลาเรามาก เพราะว่าเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เรามี order บลูเบอร์รี่ชีสพาย 50 ก้อน เฉลี่ยอบวันละ 15 ก้อน เกือบตายน่ะค่ะ เพราะว่าเราเตาอบเล็กนิ้ดเดียว อบได้ทีละ 1 ก้อน โอ้โหสลบเหมือดค่ะ ถ้ามีปัญหาอะไร จะรบกวนสอบถามอีกนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะnice

กระดานข่าวหมวดหมู่: ปัญหาการทำขนมและอาหารอยากทราบเรื่องเตาอบค่ะคุณส้มซ่า