การทำคุกกี้เนย

คุณ ปลายฝน ต้นหนาว Guest asked 12 ปี ago

อยากทราบว่าในการทำคุกกี้เนย เพราะเหตุใดเวลาหยอดแล้วมันเหลวล่ะค่ะ จะแก้อย่างไรดี รบกวนหน่อยจ้าnice

3 Answers
facebook-profile-picture ทีมงาน answered 12 ปี ago

ตอบ

อากาศร้อน เนยจะนิ่มและอ่อนตัวง่าย ยิ่งเตาอบเล็ก เวลาอบต้องรอเตา จะทำให้เนื้อโดว์ของคุกกี้ยิ่งเหลว

แก้ไขโดย ระหว่างรออบในถาดต่อไป ก่อนนำโดว์บีบลงถาด ให้นำไปแช่ตู้เย็นค่ะ จะทำให้เนยอยู่ตัวได้ดีขึ้นhi

คุณ Tuti Guest asked 12 ปี ago

อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง เพราะเจอปัญหาเดียวกัน พอเนยละลาย คุกกี้ก็ดำเร็ว
ระหว่างที่รอเตาอบ ต้องเอาแป้งโดว์ เข้าตู้เย็นมั๊ยคะthinking

คุณ Tuti Guest asked 12 ปี ago

โทษทีค่ะ ถามผิด แป้งโดว์ที่เข้าตู่เย็น ข้ามคืนแล้วมาอบอีกวันได้มั๊ยคะ ฮิฮิhero